Sunday, January 31, 2016

Nhâm nhi bánh khoai chiên tôm cho chiều lạnh | Ẩm Thực Ba Miền

Mùa đông mà được nhâm nhi những chiếc bánh khoai tôm giòn ngon, nóng hổi thì thật là tuyệt!

Nguyên liệu:

- Tôm: 100g

- Khoai: 2 củ

- Bột chiên giòn

- Gia vị

Cách làm:

Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch sau đó bào khoai thành sợi.

Bước 2: Tôm đồng cắt bỏ râu, rửa sạch tôm sau đó ướp tôm với một ít hạt nêm cho ngấm gia vị.

Bước 3: Cho bột chiên giòn vào tô, tiếp đó thêm khoảng 200ml nước vào hòa tan bột, sau đó cho khoai môn đã bào và tôm đã ướp vào trộn đều.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn. Múc từng muỗng hỗn hợp bột vào chiên ngập dầu ở lửa vừa. Khi một mặt bánh chuyển vàng thì lật bánh. Chiên cho đến khi bánh chín vàng đều thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bánh khoai chiên tôm giòn ngon, nóng hổi chấm cùng tương ớt cay cay vô cùng hấp dẫn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh khoai chiên tôm!



from EVA.vn - Thế giới phụ nữ Việt Nam http://m.eva.vn/bep-eva/nham-nhi-banh-khoai-chien-tom-cho-chieu-lanh-c162a253594.html