Thursday, February 18, 2016

5 món đậu phụ ngon mà rẻ tiền | Ẩm Thực Ba Miền

Những món đậu phụ này vô cùng dễ làm, giá cả lại rẻ, đảm bảo ai ăn cũng thích.

Đậu phụ chiên xù

Nguyên liệu:

- 300g đậu phụ

- 3 quả trứng (1 quả trứng + 2 lòng đỏ)

- 30g bột mì; 5g vừng đen; bột chiên xù

Xem tại đây để biết cách làm đậu phụ chiên xù.

Đậu phụ chiên cay

Nguyên liệu:

- Đậu phụ 2 bìa to

- Ớt bột

- Bột tỏi

- Bột mì (hoặc bột chiên)

- Gia vị hạt nêm vừa miệng và dầu rán

Cách làm đậu phụ chiên cay vô cùng đơn giản, xem tại đây.

Đậu phụ sốt cà chua

Nguyên liệu:

- 450g đậu phụ; 5 quả cà chua cỡ trung bình; 15g sốt cà chua (mua ở siêu thị); 8ml nước mắm; 5g muối; 10g đường; 120ml nước

- Dầu để chiên

Xem cách làm đậu phụ sốt cà chua tại đây.

Đậu phụ nhồi thịt chiên

Nguyên liệu:

- 1 bìa đậu phụ to; 4 cái nấm hương khô; 50g thịt lợn băm nhỏ

Gia vị:

- 4 nhánh hành lá; 2 tép tỏi băm nhỏ; 1g muối; 1 nhúm hạt tiêu; 7.5ml rượu nấu ăn; 15ml xì dầu; 15ml dầu hào; 15ml hỗn hợp nước trộn với ít tinh bột ngô; 1 nhúm đường, ớt đỏ; 30ml dầu ăn

Xem cách làm đậu phụ nhồi thịt chiên tại đây.

Đậu phụ sốt tương đen

Nguyên liệu:

- 350g đậu phụ

- 45g sốt hosin (mua ở siêu thị, một loại sốt đặc sệt được làm từ đậu nàng của Trung Quốc)

- 5g hành lá

- 15g vừng đen

Tham khảo cách làm đậu phụ sốt tương đen tại đây.