Sunday, February 21, 2016

Bí quyết làm tương ớt cà chua để chấm nhiều món ngon | Ẩm Thực Ba Miền

Tương ớt cà chua cay cay, ngòn ngọt lại có chút hơi chua sẽ là thứ sốt chấm tuyệt ngon cho nhiều món.

Tương ớt cà chua có thể dùng để chấm các món chiên, rán, nướng... rất hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- 3 trái cà chua rửa sạch

- 20 ml dấm

- 2,5 muỗng canh đường (50 gr); 1 chút xíu muối; 4 trái ớt

Tham khảo cách làm tương ớt cà chua dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Cà chua và ớt luộc chung với 700 ml nước, khi nước sôi 4 phút thì tắt bếp.

Lột bỏ lớp vỏ cà chua mỏng bên ngoài. Cắt múi, loại bỏ hạt rồi xay nhuyễn chung với ớt.

Bước 2: Cho cà chua, ớt xay cho vào nồi cùng với muối, đường, dấm.

Bắc lên bếp nấu lửa vừa khoảng 30 phút. Khi thấy sốt hơi sánh thì tắt bếp. Lưu ý, khi nấu tương ớt cà chua cần thường xuyên khuấy để sốt không bị khét. 

Tương ớt cà chua để nguội, cho vào hũ hay chén hoặc bình đã tiệt trùng, đậy nắp kín bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Chúc các bạn thành công với cách làm sốt tương ớt cà chua nhé!