Saturday, February 20, 2016

Cơm hải sản đút lò tuyệt ngon cho bữa sáng | Ẩm Thực Ba Miền

Thay vì rang cơm, bạn có thể làm món cơm hải sản đút lò này để cả nhà thưởng thức vào bữa sáng nhé, đảm bảo ai cũng thích.

Nguyên liệu:

- 1 tô cơm nguội

- 7-8 con tôm tươi không vỏ

- 100 gr mực thái sợi nhỏ

- 1/2 củ hành tây thái nhỏ, 1/4 trái ớt chuông thái nhỏ, hành lá thái nhỏ, 2 muỗng canh sốt cà chua (ketchup), 1 quả trứng gà, phô mai

Tham khảo cách làm cơm hải sản đút lò dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Bắc chảo lên bếp. Cho vào 1 chút dầu vào, đun nóng. Khi dầu nóng, cho hành tây vào xào thơm, sau đó cho sốt cà chua vào xào chung khoảng 30 giây là tắt bếp.

Bước 2: Cơm, trứng gà và chút muối, tiêu cho vào âu trộn đều. Đổ cơm trộn vào khuôn hay dĩa dàn đều, sau đó cho sốt cà chua bên trên vào.

Dùng thìa nén đều mặt cơm.

Cuối cùng cho ớt chuông, tôm, mực lên. Phô mai bào nhỏ, rắc phủ mặt cơm.

Bước 3: Lò nướng làm nóng 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó cho cơm vào nướng 17-18 phút là hoàn tất. Lấy khuôn cơm hải sản đút lò ra, rắc hành lá và hánh tây cho hấp dẫn hơn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm cơm hải sản đút lò!