Friday, February 19, 2016

Gợi ý 5 món chè trôi nước tuyệt ngon cho Rằm tháng Giêng | Ẩm Thực Ba Miền

Chị em tha hồ lựa chọn vị chè trôi nước mà mình thích để nấu vào ngày Rằm tháng Giêng sắp tới nhé.

Chè trôi nước đậu xanh

Nguyên liệu:

Cho phần vỏ:

- 190gr bột nếp khô

- 170ml nước sôi

- 1 chút xíu muối

Cho phần nhân:

- 150gr đậu xanh không vỏ; 90gr đường; 1/4 muỗng cà phê muối; 80ml nước cốt dừa

Tham khảo cách làm chè trôi nước nhân đậu xanh tại đây.

Chè trôi nước lá dứa

Nguyên liệu:

- 300 gr bột nếp

- 200 ml nước đang sôi

- 50 ml nước ép lá dứa

- 1/3 muỗng cà phê muối

Xem cách làm món chè trôi nước lá dứa tại đây.

Chè trôi nước nhân vừng đen

Nguyên liệu:

- 100gr vừng đen rang giã nhỏ

- 2 muỗng canh mật ong

- 2 muỗng canh đường

- 50ml nước

- Cho phần bột: 100gr bột nếp; 20gr bột năng; 130ml nước nóng hay nước cốt dừa hâm nóng.

- Nước đường

Xem cách làm chè trôi nước nhân vừng đen tại đây.

Chè trôi nước nhân hạt dẻ

Chuẩn bị:

- 1 bát nhỏ bột nếp

- 1/2 bát đường, 1/2 bát nước, 100gr hạt dẻ, 1 củ gừng

Tham khảo tại đây để biết cách làm chè trôi nước nhân hạt dẻ.

Chè trôi nước củ dền

Nguyên liệu:

-1/2 gói bột nếp

- Dừa nạo: 100 g

-1/2 củ dền

- 150 g đỗ xanh

- Đường cát, củ gừng, vừng

 Tham khải cách làm chè trôi nước tại đây.