Sunday, February 21, 2016

Mực nướng sa tế thèm chảy nước miếng | Ẩm Thực Ba Miền

Mực nướng sa tế giòn giòn, cay cay đảm bảo ai thưởng thức cũng sẽ thích.

Nguyên liệu:

- 1 con mực đã làm sạch

- 1 muỗng canh ớt sa tế

- 1 muỗng canh sả băm, 2 tép tỏi băm, 1 củ hành tím băm, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê dầu, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 chút tiêu 1muỗng canh dầu hào, 1muỗng canh nước tương

Tham khảo cách làm mực nướng sa tế dưới đây.

Thực hiện:

Bước1: Cho tất cả các gia vị phía trên vào bát trộn đều.

Bước 2: Mực rửa sạch, khứa xéo.

Ướp mực cùng chén gia vị để 30 phút cho mực thấm.

Bước 3: Sau đó lấy cây xiên thịt xiên 2 bên đầu miếng mực để khi nướng mực không bị cong. Xếp mực ra vỉ. Lò nướng làm bóng 180 độ C trước 10 phút. Sau đó cho vỉ mực vào nướng 10 -12 phút là mực chín.

Cho mực nướng sa tế ra đĩa, trang trí xà lách và dưa leo. Kèm thêm chén nước tương cay để chấm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mực nướng sa tế!