Friday, February 19, 2016

Những món cá kho khiến bạn ăn cơm không biết chán | Ẩm Thực Ba Miền

Hương vị đậm đà, nóng hổi của các món cá kho thật sự là ý tưởng tuyệt vời cho bữa cơm những ngày trời lạnh.

Cá giò kho thịt

Nguyên liệu:

- Cá giò cắt khoanh (có nơi còn gọi là cá bớp, cá bóp): 500gr

- Thịt lợn: 200gr (chọn thịt ba chỉ hoặc phần thịt có nhiều mỡ tùy sở thích)

- Gừng: 1 củ nhỏ; hành: 1 củ; tỏi: vài nhánh, hạt tiêu: 1 thìa cà phê (dùng hạt tiêu nguyên hạt hoặc hạt tiêu xay); ớt: 1 quả

- Nước mắm, nước tương, đường, hạt nêm

Chị em có thể tham khảo cách làm cá giò kho thịt tại đây.

Cá kho dưa cải

Nguyên liệu:

- 3 lát cá thu (các bạn có thể thay bằng cá ngừ hay cá nục, tùy sở thích)

- 1 nhánh dưa cải chua

- 2 trái cà chua

- 1 trái dừa xiêm

- Cần tàu, thìa là, tỏi băm

- Nước màu, nước mắm, đường, gia vị

Xem cách làm cá kho dưa cải tại đây.

Cá linh kho tương

Nguyên liệu:

- 500g cá linh

- 150g tương hột

- 2 chén nước dừa

- 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường; 5 tép đầu hành.

Xem cách kho cá linh ngon tại đây.

Cá kho lá chè xanh

Nguyên liệu:

- Cá trắm, cá trôi...

- Riềng, sả

- Đường, nước mắm

- Lá chè xanh

Xem cách làm cá kho lá chè xanh ngon tại đây.

Cá diếc kho tiêu

Nguyên liệu:

- Cá diếc (hoặc loại cá khác): 2 con

- Thịt: 100gr

- Hạt tiêu nguyên hạt: 1 thìa cà phê đầy

- Hành, tỏi, ớt, gừng, mắm, muối, đường.

Cá diếc thịt rất ngọt và vô cùng bổ dưỡng bởi bản thân cá diếc là một vị thuốc. Xem cách kho các diếc tại đây.