Thursday, February 18, 2016

Những món xôi dân dã mà ngon cho ngày mới | Ẩm Thực Ba Miền

Món xôi nào cũng dễ nấu lại rất ngon miệng, thưởng thức vào bữa sáng thật tuyệt!

Xôi sắn

Nguyên liệu

- 1 củ sắn (khoảng 500 gr)

- Gạo nếp

- Thịt mỡ

- Hành lá; Hành khô

- Lạp xưởng (ăn kèm nếu thích)

Xem cách nấu xôi sắn ngon tại đây.

Xôi khoai môn

Nguyên liệu:

- 300gr nếp

- 150gr khoai môn

- 70gr đường + 50 ml nước cốt dừa hòa chung

- 1 chút xíu muối

- Dừa non bào; lạc rang; muối; mè...

- 100ml nước cốt lá cẩm

- Vài cọng lá nếp (lá dứa)

Tham khảo cách nấu xôi khoai môn ngon tại đây.

Xôi cốm

Nguyên liệu:

- Cốm dẻo: 200-300 g

- Đỗ xanh đã xát vỏ: 200 g

- Dừa nạo: 50 g

- Muối: 1 ít

- Dầu ăn: 30 ml

- Đường: 4 thìa con

Để có món xôi cốm ngon, xem cách làm tại đây.

Xôi lạc dừa

Nguyên liệu:

- Gạo nếp: 300g

- Lạc: 150g

- Dừa nạo: 100g

- Muối: 2 thìa 

Tham khảo cách nấu xôi lạc dừa tại đây.