Thursday, February 25, 2016

Đổi vị bữa sáng với bánh canh trộn thịt bò | Ẩm Thực Ba Miền

Thưởng thức bánh canh trộn thịt bò hấp dẫn như thế này vào bữa sáng thì thật là tuyệt!

Nguyên liệu:

- 200 gr thịt bò

- 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 củ hành tím băm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước tương (xì dầu), 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu

- 1/3 củ hành tây thái múi, 1 trái ớt sừng thái lát, 700 gr bánh canh rau thơm các loại thái rối, dưa leo thái nhỏ, giá...

Thực hiện:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch, lau khô. Thái lát mỏng. Ướp vào thịt chút muối và bột nêm.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tỏi hành vào xào thơm.

Kế đến cho thịt bò vào xào với lửa lớn, khi thịt bò gần chín thì cho sả và gia vị vào trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn là đổ thịt bò ra tô.

Bước 3: Vẫn chảo ấy, cho thêm vào 1 muỗng canh dầu. Dầu hơi nóng, phi tỏi hành thơm thì cho bánh canh vào xào 2 phút. Sau đó cho thêm chút xì dầu vào xào cho bún có màu nâu hấp dẫn hơn là tắt bếp.

Trình bày: Các loại rau cho ra tô, 1 bên cho bánh canh. Cuối cùng là cho thịt bò xào. Khi ăn bạn có thể chan thêm nước mắm chua ngọt cho đậm đà hơn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh canh trộn thịt bò!