Saturday, February 20, 2016

Quất chưng mật ong đường phèn trị ho | Ẩm Thực Ba Miền

Quất chưng mật ong đường phèn là thức uống bổ dưỡng và giúp giảm ho, chị em hãy thử nhé.

Chuẩn bị:

1kg quất tươi

- 400gr mật ong, 300gr đường phèn, 1 bát nhỏ nước cam nguyên chất, 2 thìa nhỏ muối và 1 âu nước nguội

Tham khảo cách làm quất chưng mật ong đường phèn trị ho dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Quất rửa sạch và ngâm với nước muối pha loãng trong 2 tiếng.

Bước 2: Tiếp theo, thái quất theo chiều ngang quả và thái càng mỏng càng tốt.

Bước 3: Cho quất đã thái vào nồi đất rồi lần lượt cho đường, nước cam và mật ong vào và ngâm trong 2 tiếng.

Bước 4: Sau đó, cho lên bếp chưng bằng nồi đất sẽ tốt hơn và chưng trong khoảng 40 phút  ở lửa nhỏ nhất. Trong quá trình chưng, nhẹ nhàng khuấy cho quất được thấm đều cùng mật ong và đường phèn.

Bước 5: Những miếng quất có màu vàng trong vắt sau khi chưng. Để quất nguội rồi cho vào lọ thủy tinh hoạc gốm sứ đã hấp qua nước sôi để bảo quả và cất trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Để điều trị các bệnh về hô hấp như ho, viên họng, khản giọng... thì chị em nhớ pha 2 thìa quất chưng mật ong đường phèn với nước nóng, uống mỗi ngày 3 lần, uống trong 5 ngày sẽ khỏi hẳn. Ngoài ra, mùa hè bạn có thể dùng pha uống như một thứ nước giải khát bổ dưỡng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm quất chưng mật ong đường phèn trị ho!