Monday, February 15, 2016

Sườn sốt dưa chua đậm đà, trôi cơm | Ẩm Thực Ba Miền

Hương vị đậm đà của món sườn sốt dưa chua sẽ khiến bữa cơm chiều lạnh thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Sườn thăn: 400g

- Dưa chua: 1 bát ăn cơm

- Cà chua: 3 quả

- Gia vị vừa đủ

Tham khảo cách làm sườn sốt dưa chua dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Sườn chặt miếng vừa ăn, cho vào luộc qua nước sôi cho sạch, sau đó đổ ra rửa sạch, để ráo nước rồi tẩm gia vị để 15 phút cho ngấm.

Bước 2: Dưa rửa qua cho bớt chua.

Bước 3: Đặt chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn rồi cho sườn vào rán vàng 2 mặt, sau đó gắp sườn để ra đĩa.

Bước 4: Tiếp tục dùng chảo vừa chiên sườn, cho cà chua vào sốt sau đó cho sườn vào đảo đều cho ngấm.

Khi sườn mềm, cho dưa vào đảo đều và để thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Gắp sườn sốt dưa chua ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng.

Chúc bạn thành công với cách làm sườn sốt dưa chua!