Friday, February 12, 2016

Tận dụng cơm nguội thừa làm bánh pizza cơm cháy | Ẩm Thực Ba Miền

Sau Tết, chị em có thể tận dụng cơm nguội còn thừa làm bánh pizza cơm cháy để thưởng thức nhé.

Nguyên liệu:

- 1 tô cơm nguội, 1 trứng gà

- 1/2 chén các loại hạt ngô ngọt, đậu Hà Lan, cà rốt luộc chín

- 1/2 trái ớt chuông thái nhỏ; 1/2củ hành trắng thái nhỏ; 1 nhánh hành lá thái nhỏ

-  2 lát thịt nguội thái nhỏ; 4 lát phô mai

Tham khảo cách làm bánh pizza cơm cháy dưới đây.

Thực hiện:

 Bước 1: Cho cơm nguội, trứng gà, chút muối trộn đều trong 1 cái tô.

 Bước 2: Tất cả các nguyên liệu phụ cũng trộn chung trong 1 cái tô (trừ phô mai).

Bước 3: Bắc chảo không dính lên bếp, cho vào 1 chút dầu láng quanh chảo, sau đó cho 1 lớp cơm (không quá nhiều). Rồi cho đậu, thịt nguội... lên. Phần cuối cùng là phô mai, đậy vung và chiên với lửa thấp. Chiên khoảng 5-7 phút cho đến khi phần đế cơm vàng giòn, thì lấy bánh ra dĩa.

Như vậy là bạn đã có món pizza cơm cháy vừa thơm ngon lại đơn giản, dễ làm.

 Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh pizza cơm cháy!