Friday, February 12, 2016

Tận dụng cùi dưa hấu làm gỏi tôm thịt thanh mát | Ẩm Thực Ba Miền

Chị em hãy tận dụng phần cùi dưa hấu còn thừa lại sau khi ăn để làm món gỏi tôm thịt giòn ngon, thanh mát này nhé.

Nguyên liệu:

- 100gr thịt ba chỉ, 10 con tôm

- 200 gr cùi dưa hấu, lấy phần còn chút màu hồng cho ngọt

- 1/2 củ hành tây màu trắng, 1/3 củ cà rốt bào nhỏ, 50 gr ngó sen thái sợi nhỏ, 1 chén rau bạc hà và rau răm thái rối

- Nước mắm trộn: 2 muỗng canh đường + 2 muỗng canh chanh + 2 muỗng canh nước mắm + ớt thái khoanh, trộn chung tất cả trong 1 bát

Tham khảo cách làm gỏi cùi dưa hấu tôm thịt dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Thịt rửa sạch luộc chín với chút muối. Sau đó thái lát mỏng. Tôm hấp chín lột vỏ.

Bước 2: Hành tây thái mỏng. Cà rốt và ngó sen cho vào tô cùng với 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh nước. Để trong ngăn mát tủ lạnh 20 phút, sau đó vắt ráo.

Bước 3: Cùi dưa hấu, cà rốt, ngó sen hành tây cho vào âu cùng với tôm thịt và chén nước mắm, ớt vào trộn chung. Cuối cùng cho rau răm, bạc hà vào trộn đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Gỏi cùi dưa hấu tôm thịt cho ra đĩa, trang trí ngò và ớt thái lát. Món này ăn kèm với bánh phồng tôm rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm gỏi cùi dưa hấu tôm thịt!