Friday, February 26, 2016

Tôm rang muối sả hấp dẫn cuối tuần | Ẩm Thực Ba Miền

Tôm rang muối sả giòn ngon, thơm mùi sả đảm bảo ai thưởng thức cũng thích.

Nguyên liệu:

7 con tôm to

- 3 tép tỏi băm, 1 nhánh hành lá thái nhỏ, 2 nhánh hành lá thái khúc, 1 trái ớt sừng thái lát, 1 củ hành khô băm nhỏ

- Gia vị: muối,  tiêu, chút đường, một ít bột ớt, trộn hết vào nhau

- 3 muỗng canh tinh bột bắp

Thực hiện:

Bước 1: Tôm rửa sạch, để ráo. Cho tôm vào bao nilon cùng với bột bắp trộn đều.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, chờ dầu nóng cho từng con tôm vào chiên với lửa cao khoảng 1-2 phút là tôm chín có màu đỏ đẹp.

Gắp tôm ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Sẵn chảo dầu, bạn cho sả vào chiên vàng rồi vớt ra, cho lên giấy thấm dầu.

Bước 3: Bắc một chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, dầu nóng cho ớt, tỏi, hành và hành lá vào xào thơm 1 phút.

Tiếp theo cho tôm và sả chiên vàng vào đảo 2 phút. Cuối cùng rắc muối tiêu và trộn đều là hoàn tất.

Tôm rang muối sả cho ra dĩa, trang trí tùy thích. Món này ăn nóng bảo đảm tuyệt ngon!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm rang muối sả!