Wednesday, August 14, 2019

“Pẻng tải” – món bánh đen sì, ngọt mà không ngấy của người Tày - Nùng | Ẩm Thực Ba Miền

“Pẻng tải” – món bánh đen sì, ngọt mà không ngấy của người Tày - Nùng
“Pẻng tải” (bánh gai) là món bánh quen thuộc không thể thiếu trên mâm cúng gia tiên của người Tày - Nùng (Lạng Sơn) dịp Rằm tháng Bảy. Dù ở quê hay làm ăn xa trên những vùng đất mới, đồng bào các dân tộc nơi đây vẫn giữ tục tự giã bánh để cúng tổ tiên, biếu cha mẹ và cho gia đình thưởng thức.
“Pẻng tải” – món bánh đen sì, ngọt mà không ngấy của người Tày - Nùng- Ẩm thực - 24H RSS