Wednesday, February 17, 2016

4 món bánh ngon cho cả nhà thưởng thức vào bữa sáng | Ẩm Thực Ba Miền

Đảm bảo ai cũng cảm thấy ngon miệng và thích thú với các món bánh hấp dẫn này.

Bánh giò

Nguyên liệu:

- 50g mộc nhĩ cắt nhỏ

- 500g thịt lợn (hoặc thịt gà) băm nhỏ

- 1 muỗng dầu thực vật

- 14 miếng lá chuối 25x25 cm (10x10 inch)

- 1 thìa nước mắm

- 1 chén bột gạo trắng

- 2 chén bột năng/ bột bắp

- 6 chén nước xương (để nguội)

Tham khảo cách làm bánh giò ngon tại đây.

Bánh giầy giò

Nguyên liệu:

- 200g bột nếp

- 20g bột gạo

- 200g sữa tươi không đường

- 200g giò lụa

- Lá chuối

Cách làm bánh giầy giò không khó như nhiều chị em vẫn tưởng nhé! Xem chi tiết tại đây.

Há cảo nhân tôm

Nguyên liệu:

- Nhân bánh: 250g tôm nõn đã bóc vỏ, bỏ chỉ đen, rửa sạch, thấm khô, băm nhỏ; 15ml dầu hào; 15ml dầu thực vật; 1.5g hạt tiêu trắng; 5ml dầu mè; 1.5g muối; 5g đường; 2.5g gừng băm nhỏ; 50g măng xắt nhuyễn

- Vỏ bánh: 130g bột mì không có gluten (wheat starch – còn được gọi là bột tàn mì); 160g tinh bột ngô; 80ml nước sôi nóng; 10ml dầu ăn

Xem cách làm há cảo nhân tôm tại đây.

Bánh bao chay

Nguyên liệu:

- 8-10 chiếc bánh báo bao chay

- 4 chén dầu thực vật hoặc nhiều hơn nếu cần

- ½ chén sữa đặc để ăn kèm

Tham khảo cách làm bánh bao chay ngon tại đây.