Monday, February 15, 2016

Ngon miệng với mề gà xào cay | Ẩm Thực Ba Miền

Trời lành lạnh thế này thưởng thức món mề gà xào cay với cơm nóng thật thích hợp.

Nguyên liệu:

- 300 gr mề gà

- 1 trái ớt chuông thái miếng, 1 nhánh hành lá thái khúc, 1 miếng gừng nhỏ thái sợi, 2 tép tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt bột, 1 củ hành tây thái múi, 1 củ hành tím băm, 1 muỗng canh sả băm

- 70 gr tinh bột bắp hay bột năng; muối, tiêu; đường; bột nêm...

Tham khảo cách làm mề gà xào cay dưới đây.

Thực hiện:

Bước 1: Mề gà lọc bỏ mỡ, rửa sạch để ráo. Cho mề gà vào bao cùng với chút muối, tiêu và bột bắp trộn đều.

Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, dầu nóng cho mề gà áo bột vào chiên với lửa vừa. Khi mề gà vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy dầu.

Bước 3: Bắt chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu. Dầu nóng cho ớt chuông và tất cả tỏi + hành + gừng +hành lá + ớt + hành tây...... vào xào thơm cùng chút muối tiêu và đường khoảng 1 phút. Sau đó cho mề gà vào trộn đều là tắt bếp.

Trình bày: Mề gà xào cay cho ra dĩa có dưa leo xà lách. Món này dùng nóng với cơm thì ngon tuyệt.

Chúc các bạn thành công!