Saturday, February 20, 2016

Rằm tháng Giêng làm xôi chè hạt sen | Ẩm Thực Ba Miền

Chị em cũng có thể thêm món xôi chè hạt sen vào mâm cơm cúng Rằm tháng Giêng nhé!

Nguyên liệu:

- Gạo nếp: 500 g

-  Đậu xanh: 150 g

-  Hạt sen: 200 g

- Muối, dầu ăn

- Đường; nước

- Bột sắn dây: 3 thìa

- Dừa nạo: 50 g

Tham khảo cách làm xôi chè hạt sen dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Gạo nếp ngâm qua đêm hoặc ngâm khoảng 6 tiếng. Trộn gạo với 1 chút xíu muối, 2 thìa canh dầu ăn.

Bước 2: Đậu xanh ngâm nở rồi đem hấp chín. Dùng cối giã nhuyễn sau đó vo tròn lại.

Bước 3: Trộn gạo nếp với ½ lượng đỗ xanh đã giã nhuyễn sau đó đồ xôi chín.

Bước 4: Hạt sen ninh nhỏ lửa đến khi hạt sen chín bở thì vớt ra, đừng ninh quá lâu kẻo hạt sen dễ bị nát mất ngon.

Bước 5: Xôi chín cho xôi ra một cái khay rộng, đổ nốt chỗ đậu xanh còn lại vào, đánh tơi hạt xôi cùng ít hạt sen.

Bước 6: Đặt nồi chè hạt sen lên bếp đun cho nóng lại, cho lượng đường vừa đủ ngọt cùng ít bột sắn dây pha loãng, khuấy đều tay để nồi chè sen có độ hơi sánh.

Bước 7: Múc chè sen ra bát thêm, ít xôi lên trên cùng ít dừa bào vụn là được.

Xôi chè hạt sen thích hợp để cúng Rằm.

Chúc bạn thành công với cách làm xôi chè hạt sen thơm ngon!