Friday, February 12, 2016

Bánh chưng thừa sau Tết làm pizza siêu ngon | Ẩm Thực Ba Miền

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã xử lý được phần bánh chưng thừa sau Tết mà lại có món bánh lạ, ngon miệng cho cả nhà thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 1/2 bánh chưng thừa (350 gr)

- Phô mai

- Ớt chuông vàng, ở chuông đỏ thái sợi

- Hành lá thái nhỏ; 2 trứng gà;

- 1/2 chén các loại cà rốt, đậu Hà Lan, ngô ngọt luộc sơ.

Tham khảo cách làm pizza bánh chưng dưới đây.

Cách làm:

Bước 1: Bánh chưng lấy phần nhân thịt và phần vỏ bánh để riêng.

Cho phần vỏ bánh vào âu cùng 1 quả trứng gà và hành lá trộn đều.

Bước 2: Bắc chảo không dính lên bếp, cho vào chút xíu dầu, láng đều. Dầu hơi nóng thì cho phần vỏ bánh trộn trứng vào, dàn đều, chiên khoảng 2 phút với lửa hơi thấp. Sau đó cho hết phần nhân bánh chưng cùng với tất cả rau củ cũng như pho mát vào.

Khoét 1 lỗ tròn ở giữa, đổ 1 quả trứng gà còn lại.

Đậy vung, tiếp tục chiên với lửa thấp cho đế bánh vàng giòn phần trên chín đều (7-8 phút) là tắt bếp, bạn đã có ngay chiếc pizza bánh chưng rồi.

Pizza bánh chưng cho ra đĩa, rắc thêm chút hành lá là hoàn tất.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã xử lý được phần bánh chưng thừa sau Tết mà lại có món bánh lạ, ngon miệng cho cả nhà thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm pizza bánh chưng!