Friday, February 26, 2016

Chuối bọc cơm dừa xiên rán nhâm nhi cuối tuần | Ẩm Thực Ba Miền

Cuối tuần chị em hãy làm món chuối bọc cơm dừa xiên rán để cho bé và cả nhà ăn vặt nhé!

Chuẩn bị:

- 7-10 quả chuối ngự chín

- 50g cơm dừa (vụn dừa), 30g đường, 50gr bột mì, vài que xiên và dầu rán

Cách làm:

Bước 1: Trộn bột mì, đường và 1/2 bát nhỏ nước lã vào khuấy cho hỗn hợp bột tan đều.

Bước 2: Chuối bóc vỏ, sau đó dùng que xiên vào một đầu của quả chuối. Sau đó lần lượt nhúng từng quả chuối vào hỗn hợp một mì.

Bước 3: Tiếp theo cho vào đĩa cơm dừa đã chuẩn bị và lăn qua sao cho phủ đều khắp quả chuối. Sau đó, cho vào chảo trên bếp đã có dầu rán sôi và rán cho vàng đều hai mặt là được.

Bước 4: Chuối đã chín vàng giòn đều hai mặt, vớt ra cho vào giấy thấm dầu.

Cho chuối bọc cơm dừa xiên rán ra đĩa khi ăn và rưới thêm nước cốt dừa lên trên. Món chuối ngự xiên rán có vỏ ngoài thơm ngon giòn tan cùng vị thơm béo của vụn dừa và nước cốt dừa, phần chuối bên trong mềm vàng thơm ngọt thật vô cùng hấp dẫn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm chuối bọc cơm dừa xiên rán!