Tuesday, February 23, 2016

4 món cháo nóng hổi, nhiều dưỡng chất cho ngày mới | Ẩm Thực Ba Miền

Buổi sáng mùa đông lạnh giá mà được cùng cà nhà xì xụp những bát cháo nóng hổi, bổ dưỡng như thế này thật thích.

Cháo trai

Nguyên liệu:

- Trai: 1kg

- Gạo tẻ: 200g

- Gạo nếp: 50g

- Hành khô: 1 củ

- Gia vị: Dầu ăn; nước mắm ngon; mì chính; hạt tiêu; ớt bột (nếu thích).

- Hành lá, răm: 1 ít.

Tham khảo cách làm cháo trai tại đây.

Cháo cá

Nguyên liệu:

- Cá (trắm, chép hoặc rô phi): 600g

- Hành củ: 50g

- Thì là, rau răm, rau mùi, gia vị

Xem tại đây để biết cách nấu cháo cá ngon.

Cháo sườn

Nguyên liệu:

- Sườn: 200g

- Gạo tẻ ngon: 100g

- Cà rốt: ½ củ

- Ngô ngọt: 50g

- Hành, mùi, gia vị

Tham khảo cách làm cháo sườn ngon tại đây.

Cháo tôm sò lông

Nguyên liệu:

- 1kg sò lông tách vỏ

- 200g tôm tươi

- 200g xương heo

- 100g gạo

- Gia vị: 7g muối; 50g bột nêm; 20g đường; 15ml dầu mè; 10ml dầu hào; 1 củ gừng nhỏ.

Tham khảo cách làm cháo tôm sò lông tại đây.